Camera Ezviz không nhận thẻ nhớ: nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục camera ezivz không nhận thẻ nhớ

Nếu bạn gặp phải sự cố camera ezviz không nhận thẻ nhớ hãy xem ngay nguyên nhân và những cách khắc phục đơn giản được hikvision Hà Nam hướng dẫn ngay sau đây nhé.

5 nguyên nhân khiến camera Ezviz không nhận thẻ nhớ

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng camera ezviz người dùng có thể gặp lỗi camera không nhận thẻ nhớ. Là đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt camera ezviz, hikvision Hà Nam sẽ giúp quý vị và các bạn chỉ ra 5 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự cố này.

Thẻ nhớ không tương thích

Thẻ nhớ có rất nhiều loại và đương nhiên không phải loại thẻ nhớ nào cũng phù hợp với camera. Do đó nếu tự mua camera và thẻ nhớ về lắp đặt bạn nên tham khảo xem loại thẻ nhớ đó có tương thích với camera hay không. Còn nếu mua tại những đơn vị uy tín như hikvision Hà Nam, khách hàng sẽ được tặng kèm thẻ nhớ chuyên dụng cho camera ezviz nên không phải lo lắng về vấn đề này.

Camera ezviz không nhận thẻ nhớ vì sao?
Camera ezviz không nhận thẻ nhớ vì sao?

Thẻ nhớ lỗi, hỏng, kém chất lượng

Nếu sau 1 thời gian sử dụng camera bỗng nhiên báo lỗi thẻ nhớ hoặc không nhận thẻ nhớ rất có thể thẻ nhớ đã hỏng, lỗi. Nguyên nhân này thường xuất phát từ những chiếc thẻ nhớ kém chất lượng.

Đặc điểm của thẻ nhớ dùng cho camera là phải hoạt động 24/24. Do đó những loại thẻ nhớ trôi nổi, kém chất lượng thường không thể chịu nổi cường độ làm việc liên tục trong thời gian dài và rất nhanh hỏng hóc.

Khe cắm thẻ nhớ bị bụi bẩn

Khe cắm thẻ nhớ bị bụi bẩn lâu ngày cũng có thể là nguyên nhân khiến camera ezivz không nhận thẻ nhớ. Vì trong tình huống này, sự tiếp xúc giữa thẻ nhớ và camera có thể bị ảnh hưởng.

Lắp thẻ nhớ không đúng chiều, bị lệch

Lắp thẻ nhớ vào camera không đúng chiều hoặc lắp bị lệch không vuông góc cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng camera không nhận thẻ nhớ.

Camera hỏng

Tình huống xấu nhất dẫn đến việc camera ezviz không nhận thẻ nhớ là do camera hỏng. Để test lỗi này bạn có thể sử dụng 1 chiếc thẻ nhớ còn sử dụng được cắm vào camera xem camera có nhận thẻ không, hoặc cắm thẻ nhớ sang 1 camera khác xem camera khác có nhận không.

Nếu lỗi do camera hỏng bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp, lắp đặt để được bảo hành (nếu còn thời hạn bảo hành). Nếu không bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa camera tại Hà Nam của Hikvision Hà Nam để được sửa chữa nếu đang ở Hà Nam.

Cách khắc phục lỗi camera ezviz không nhận thẻ nhớ

Tùy từng nguyên nhân dẫn đến sự cố camera ezviz không nhận thẻ nhớ mà chúng ta sẽ có cách khắc phục tương ứng. Cụ thể như sau:

Mua thẻ nhớ chính hãng, có tương thích với camera

Để đảm bảo khi lắp đặt không gặp sự cố camera ezviz không nhận thẻ nhớ, hoặc trong quá trình sử dụng không bị lỗi thẻ, khách hàng nên chọn mua thẻ nhớ chính hãng, chuyên dụng. Điển hình như thẻ nhớ hikvision…

Cách khắc phục camera ezivz không nhận thẻ nhớ
Cách khắc phục camera ezivz không nhận thẻ nhớ

Vệ sinh khe cắm thẻ nhớ, thẻ nhớ

Nếu thấy khe cắm thẻ nhớ quá bụi bẩn nghi làm giảm tiếp xúc giữa thẻ nhớ và camera bạn nên tháo thẻ nhớ ra ngoài lau sạch và dùng 1 chiếc chổi vệ sinh linh kiện chuyên dụng quét bên trong khe cắm thẻ. Sau đó bạn lắp lại thẻ nhớ để test. Nếu cần hãy khởi động lại camera.

Lắp lại thẻ nhớ và khởi động lại camera 1 vài lần

Để chắc chắn không lắp lệch thẻ nhớ, bạn chú ý khi lắp để chiều thẻ nhớ thật vuông, khi lắp đảm bảo nghe thấy tiếng tách, thẻ nhớ được cắm hoàn toàn vào khe thẻ.

Nếu lắp thẻ đúng chiều, vuông vức nhưng camera vẫn không nhận bạn có thể thử lại và khởi động lại camera vài lần. Nếu sau vài lần không được bạn có thể test theo cách lắp thẻ sang camera khác hoặc lắp thẻ nhớ khác vào camera để test xem thẻ hỏng hay camera hỏng để có phương án khắc phục, sửa chữa đúng đắn.

Qúy khách mua camera ezviz để hạn chế gặp sự cố camera không nhận thẻ nhớ hãy lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt uy tín như hikvision Hà Nam.

Mua camera Ezviz tại hikvision Hà Nam, khách hàng được tặng kèm thẻ nhớ 32GB chính hãng trị giá 200.000đ. Được lắp đặt chuẩn kỹ thuật để đảm bảo camera hoạt động ổn định và bền bỉ nhất.

Trên đây hikvision Hà Nam đã hướng dẫn bạn tìm nguyên nhân và cách khắc phục camera ezviz không nhận thẻ nhớ. Qúy khách có nhu cầu mua camera ezviz tại Hà Nam đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Call Now Button